Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn học sáng tác và hòa nhạc tại Dick Grove School Of Music và tốt nghiệp hạng danh dự vào năm 1986.

Làng nhạc nhẹ Việt Nam biết đến TNS qua những tình khúc thật sâu lắng nhưng cũng rất trẻ trung: “Dĩ vãng”, “Về đây em”, “Tan vỡ”, “Con đường màu xanh”, “Nhớ”, “Quên đi tình yêu cũ”, “Nuối tiếc”, “Khi tình bay xa”… Trịnh Nam Sơn học sáng tác & hòa nhạc tại Dick Grove School of Music và tốt nghiệp hạng danh dự năm 1986.

Anh cũng nhanh chóng được bạn trẻ trong & ngoài nước yêu thích với tư cách là một ca sĩ. Bằng một giọng hát thật truyền cảm, Trịnh Nam Sơn đã lưu diễn khắp nơi trên đất Mỹ, châu Âu, Canada, và cũng từng gặp gỡ khán giả Việt Nam trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 12 tổ chức tại Nhà hát Hoà Bình năm 2003.

Từng tham gia các đại hòa tấu ở Mỹ, Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn hy vọng sẽ có mặt trong những chương trình hòa tấu ở VN. Anh nói: “Tôi rất mong được làm những đêm nhạc hòa tấu kết hợp nửa cổ điển, nửa hiện đại tại VN. Bước đầu có thể hơi gian nan nhưng nó sẽ mang lại màu sắc mới phong phú cho âm nhạc.

Ngoài ca nhạc, Trịnh Nam Sơn còn là lập trình viên cho một số hãng phim và thỉnh thoảng viết nhạc cho một số phim tài liệu cùng một số nhạc nền cho phim.

Những dịp cộng tác với nhiều nghệ sĩ viết nhạc phim danh tiếng như Henry Mancini, Bill Conti, Alan Ferguson, Dick Grove, Roger Steinman, Jack Feiberman, và David Angel đã giúp anh thành công trong nhiều hòa âm và ca khúc với nhiều thể loại từ mambo, swing, Dixie tới funk, rock, và hiphop, từ Contemporary pop tới classical, Jazz combo & Big Band đến nhạc thính phòng.